KIẾN THỨC CHĂN NUÔI

Chia sẻ những thông tin, kiến thức cần thiết, cập nhật liên tục cho các hộ chăn nuôi cũng như nhân sự trong ngành chăn nuôi thú y.

HEO CON BỊ VIÊM RUỘT HOẠI TỬ DO CLOSTRIDIUM - DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG TRỊ

Bệnh do Clostridium gây viêm ruột và nhiễm độc tố ruột xuất huyết ở heo thường xảy ra ở heo con theo mẹ như là một hội chứng.

Đầy Đủ Nhất Cách Úm Gà Con Nhanh Lớn - Tỷ Lệ Sống Cao

Có thể nói úm gà con là một kỹ thuật quan trong trong chăn nuôi. Úm gà để đảm bảo các yếu tố nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, nguồn thức ăn và chế độ chăm sóc lý tưởng nhất kể từ lúc gà con mới nở đến khi cứng cáp, có thể thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên và môi trường. Toàn bộ cách úm gà con nhanh lớn sẽ được Greenbiofeed - Viet Nhat Group chia sẻ dưới bài viết này để bà con, các hộ chăn nuôi, chủ trang trại có thêm kiến thức chăn nuôi tốt nhất, tăng tỉ lệ sống sót.

Chiến Lược Nào Cho Ngành Chăn Nuôi Năm 2030?

Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng Bộ NN-PTNT và các địa phương đã tham dự Hội nghị Chiến lược phát triển ngành chăn nuôi giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn 2040

Chăn Nuôi Vịt Công Nghiệp Thành Công Nhờ Thực Hiện Tốt Quy Trình An Toàn Sinh Học

Vịt là một loài có khả năng thích nghi cao với môi trường tự nhiên nhưng vẫn có thể dễ dàng bị lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm. Để chăn nuôi vịt thành công đạt năng suất và chất lượng cao, an toàn sinh học (ATSH) cần phải được thực thi nghiêm ngặt. Quy trình thực hiện và kiểm soát an toàn sinh học  trong chăn nuôi vịt để phòng chống dịch bệnh, cụ thể như sau:

Hiện tượng lợn mẹ cắn con không cho con bú và biện pháp khắc phục

Trong chăn nuôi lợn nái, hiện tượng lợn mẹ cắn con, không cho con bú sau khi đẻ xảy ra ngày càng nhiều. Nếu không có biện pháp khắc phục có hiệu quả và kịp thời lợn mẹ có thể cắn chết hoặc làm bị thương tới 30-40% số lợn con trong đàn, không cho con bú làm lợn con kiệt sức, tiêu chảy và chết gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.

7 Giống Gà Thịt Cho Giá Trị Kinh Tế Cao Được Chăn Nuôi Nhiều Nhất Hiện Nay

Hiện nay, mô hình nuôi gà với quy mô lớn đang là mô hình được đầu tư phát triển trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam. Việc lựa chọn những giống gà thịt đem lại giá trị kinh tế cao để đưa vào chăn nuôi đang được nhiều người quan tâm và đặc biệt chú trọng.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc heo con sau cai sữa mau lớn

Trong ngành chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi heo để chúng nhanh tăng trưởng và khỏe mạnh rất quan trọng. Trong đó, đối với heo con thì việc chăm sóc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi những kinh nghiệm và kỹ năng chăm heo của người chăn nuôi đã hoạt động nhiều năm. Do đó, hôm nay Greenbiofeed xin chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc heo con sau cai sữa giúp heo con mau lớn, khỏe mạnh cho bà con chăn nuôi.

Cách nuôi lợn nái đẻ nhiều con

Để nuôi lợn nái đẻ nhiều, người chăn nuôi phải nắm vững kiến thức, xác định đúng thời gian lên giống và thực hiện đúng cách phối giống