KIẾN THỨC CHĂN NUÔI

Chia sẻ những thông tin, kiến thức cần thiết, cập nhật liên tục cho các hộ chăn nuôi cũng như nhân sự trong ngành chăn nuôi thú y.

Gà bị chướng diều và cách điều trị

Đối với những hộ chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gà nói riêng thì sức khỏe vật nuôi luôn là vấn đề rất được quan tâm bởi chúng có thể mắc bất cứ loại bệnh nào, trong đó có bệnh chướng diều ở gà. Khi gà bị chướng diều, tùy vào nguyên nhân mà người nuôi có thể có những cách điều trị khác nhau và giảm thiểu thiệt hại cho trang trại.  Hiểu được điều đó, ở bài viết này, Greenbiofeed  xin phép giới thiệu đến bạn đọc cách trị bệnh chướng diều ở gà nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giải đáp một số thắc mắc về kĩ thuật nuôi lợn con

Tại sao lại bấm cụt răng nanh lợn sơ sinh ?

Cho vịt ăn gì nhanh lớn?

Nuôi vịt không cần quá nhiều vốn, quy mô chăn nuôi có thể thay đổi linh hoạt. Tuy nhiên thực tế do chưa nắm được kỹ thuật, cách chăm sóc cũng như khẩu phần ăn nên nhiều trang trại, nông hộ nuôi vịt gặp phải tình trạng dịch bệnh chết hàng loạt, vịt chậm lớn, tỷ lệ thịt – trứng kém, giá trị kinh tế thấp… Vậy những gì cần lưu ý trong thức ăn chăn nuôi vịt và nước uống giúp đem lại năng suất hiệu quả?

Bí quyết chăn nuôi gà trong mùa nóng

Gà là loại gia cầm không chịu nhiệt do đặc điểm cơ thể gà có lớp lông dày, không có tuyến mồ hôi để giải phóng thân nhiệt. Vậy nên vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, thời tiết oi bức gà dễ bị say nắng, cơ thể kém sức đề kháng có thể dễ mắc các bệnh như dịch tả, thương hàn, Ecoli… Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển của đàn gà, giảm sút hiệu quả chăn nuôi.

Khám phá trại gà thịt 300.000 con của Viet Nhat Group tại Yên Định - Thanh Hóa

Hãy cùng khám phá bên trong Trại gà thịt 300.000 con của Viet Nhat Group tại huyện Yên Định - Thanh Hóa

Lưu ý khi sử dụng vaccine cho heo

Vaccine được xem là biện pháp hữu hiệu trong phòng chống các bệnh nguy hiểm cho heo nuôi. Việc áp dụng đúng phương pháp kỹ thuật khi tiêm và nguyên tắc sử dụng là rất quan trọng.

Cách chọn và chăm sóc heo đực giống

Trong chăn nuôi heo, để nâng cao hiệu quả chăn nuôi thì cần phải quan tâm đến con giống nhiều hơn nữa. Yếu tố con giống đóng vai trò cơ bản nhất vì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện khả năng sản xuất của thế hệ sau.Một con heo đực giống tốt sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với một con nái tốt, nhất là trong điều kiện hiện nay đang áp dụng phổ biến kỹ thuật gieo tinh nhân tạo.

Cách Cho Heo Nái Ăn Trong Thời Kỳ Tiết Sữa

Thời kỳ tiết sữa là thời kỳ quan trọng vì heo nái có lượng sữa tiết ra tốt sẽ giúp cho heo con mau lớn khỏe mạnh. Nhà nông nên quan tâm đến việc cung cấp thức ăn chất lượng tốt cho nái và cung cấp khẩu phần ăn vừa đủ để nái có thể hoàn thành nhiệm vụ nuôi con thật tốt  

An toàn sinh học phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi gia cầm

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, nhiều người tiêu dùng chuyển qua sử dụng thịt gà, vịt khiến giá cả liên tục tăng cao. Những tháng gần đây, giá gia cầm thịt trên thị trường liên tục biến động, giúp người nuôi gia cầm thu lợi cao từ nghề nuôi này. Giá gia cầm tăng cao, nhiều hộ nuôi muốn tăng đàn để kiếm lời; một số bà con khác trước đây chưa từng nuôi gia cầm, nay cũng nhảy vào mua gia cầm về thả nuôi ngay cả khi chưa có hoặc chưa chuẩn bị sẵn chuồng trại để nuôi, nhốt.

Kỹ thuật chăn nuôi heo sinh sản hướng nạc

Chọn heo giống Yorkshire hoặc lai giữa Yorkshirevới heo Landrace, không nên chọn heo lai 3-4 máu để làm nái hậu bị. Heo giống phải có nguồn gốc lý lịch rõ ràng và được chọn từ những cặp bố mẹ có năng suất cao, an toàn về dịch bệnh. Chọn những con dài thân, mông vai nở, háng rộng, bốn chân thẳng, chắc chắn, có bộ móng tốt, âm hộ (hoa) phát triển tốt, núm vú nổi rõ, hai hàng vú thẳng phân bố đều. Chú ý nên chọn những con có tính tình hiền lành.

Cách Vệ sinh chuồng trại nuôi gà chuẩn nhất

Phân gà có mùi hôi hám khó chịu, gây ô nhiễm môi trường, do đó chúng ta cần phải vệ sinh chuồng trại nuôi gà có kế hoạch. Thông thường, lời khuyên là không nên lập trại gà gần khu vực dân cư sinh sống. Đã thế, còn nên chọn nơi đất đai cao ráo, chung quanh không có ao tù nước đọng, không có rác rến tồn đọng lâu ngày …   

Bí quyết nuôi gà thả vườn đạt năng suất - chất lượng cao

Chăn nuôi gà  theo hướng toàn sinh học (ATSH) nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường do đó công tác tiêu độc vệ sinh sát trùng phải được thực hiện thường xuyên. Trước khi nuôi phải xông xịt sát trùng chuồng trại theo quy định. Trong suốt quá trình nuôi mỗi tuần xịt toàn bộ chuồng trại và khu vực xung quanh (trừ máng ăn, máng uống) 1 lần. Xịt từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 10 bằng dung dịch Biocide 2% với 0,5 lít/m2 chuồng trại lúc trời nắng.